Thời gian của bạn

Dự báo thời tiết

Từ điển Tiếng Anh


Tra theo từ điển:Lịch

Liên kết web

Bài hát hay

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Đọc báo trực tuyến

  ĐI MỘT NGÀY ĐƯỜNG, HỌC MỘT SÀNG KHÔN! WELCOME TO MY WEBSITE

  Chào mừng quý vị đến với website của giáo viên Hoàng Thị Quý - Trường Tiểu học Hồ Chơn Nhơn

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Danh ngôn

  Gốc > Diễn đàn cuộc sống >

  TRƯỜNG TH HỒ CHƠN NHƠN VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

        TRƯỜNG TH HỒ CHƠN NHƠN VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

          Trường TH Hồ Chơn Nhơn là trường trọng điểm chất lượng cao của ngành GD-ĐT huyện Cam Lộ và là một trong những điểm sáng về sự nghiệp “trồng người” của ngành GD tỉnh Quảng Trị. Trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh. Năm 2012 trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn QG mức độ II và được Bộ Giáo dục- Đào tạo tặng Bằng khen. Năm 2013, trường được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 với  chỉ số cao nhất trong toàn tỉnh.

         Ngoài công tác nâng cao chất lượng dạy và học, trong nhiều năm qua, công tác khuyến học cũng đã được nhà trường quan tâm chú trọng. Để kịp thời động viên khuyến khích những em học sinh có thành tích cao trong học tập rèn luyện và hỗ trợ cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trường đã tổ chức nhiều hoạt động như: Xây dựng nguồn quỹ khuyến học hàng năm với sự đóng góp tự nguyện từ cán bộ giáo viên và phụ huynh học sinh; xây dựng nguồn quỹ bạn nghèo từ học sinh; khuyến khích các lớp thực hiện tốt phong trào tiết kiệm nuôi heo đất; tổ chức các ngày hội thắp sáng ước mơ để thu hút sự ủng hộ từ mọi tổ chức, cá nhân…Hàng năm, trường đều tham mưu để Hội Cha mẹ học sinh xây dựng được nguồn quỹ khuyến học từ 10-20 triệu đồng để hỗ trợ và khen thưởng cho học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường hàng năm cũng đã tự nguyện đóng góp để đỡ đầu cho từ 2-3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

         Năm 2009, trường đã tổ chức ngày hội “Thắp sáng ước mơ cho em”. Ngày hội đã nhận được sự quan tâm  của lãnh đạo địa phương,  lãnh đạo phòng GD&ĐT Cam Lộ, sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp tư nhân, đơn vị kết nghĩa, các cá nhân hảo tâm trong địa bàn huyện, tỉnh, sự hưởng ứng tích cực của đông đảo  phụ huynh và học sinh trong toàn trường.  Kết quả đã quyên góp được gần 28 triệu đồng. Số tiền này , nhà trường đã hỗ trợ tại chỗ  cho những em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Trong đó, có em Nguyễn Tiến Dũng đã được hỗ trợ 10 triệu đồng để đi mổ tim. Từ năm 2009 đến nay, nguồn quỹ  “Thắp sáng ước mơ cho em ” luôn được duy trì và phát triển. Trong dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc hay kỉ niệm ngày quê hương giải phóng, trường đều tổ chức ngoại khóa, hội diễn văn nghệ và trao quỹ khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó. Với những chương trình như thế, trường đã thu hút sự quan tâm của phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm. Họ đã có nghĩa cử cao đẹp là chung tay đóng góp với nhà trường để có nhiều phần quà hơn, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong học tập. Vào năm học mới, nhà trường  trích từ nguồn quỹ thắp sáng ước mơ để tặng cho 5 em 5 suất quà,  trị giá mỗi suất là 500 000 đồng. Ngoài ra, trường còn tổ chức tặng quần áo đồng phục, quần áo ấm, sách vở, đồ dùng học tập cho 5 đến 10 em học sinh nghèo.

         Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo, trường cũng luôn chú trọng động viên khuyến khích các em học sinh có thành tích học tập cao bằng việc khen thưởng kịp thời, xứng đáng. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua chất lượng học sinh giỏi các cấp của trường luôn dẫn đầu trong toàn huyện, được Sở GD ghi nhận. Chất lượng giáo dục toàn diện của trường cũng được nâng cao.

       Trường đã chỉ đạo liên đội  hưởng ứng phong trào nuôi heo đất  do Trung ương Hội khuyến học ViệtNamphát động. Với số tiền thu được từ phong trào này, những năm qua, liên đội đã hỗ trợ cho học sinh nghèo nhiều món quà có ý nghĩa. Năm học 2011 - 2012, liên đội đã tặng cho 2 em học sinh của trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mỗi em một góc học tập. Năm học 2012 -2013, liên đội tặng cho 10 em, mỗi em một chiếc đèn học. Ngoài ra, liên đội còn xây dựng quỹ bạn nghèo,  phong trào “vòng tay bè bạn” để các em có thể chia sẻ, giúp đỡ nhau trong sinh hoạt, học tập.  Những món quà tuy không lớn nhưng đã góp phần động viên, khuyến khích các em vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt. Đồng thời qua phong trào đã góp phần giáo dục cho học sinh tinh thần  tương thân tương ái, tình yêu thương, sự sẻ chia, thông cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn hơn mình.

         Cùng với nhà trường, công đoàn trường đã phát động và duy trì thường xuyên việc đỡ đầu cho học sinh. Mỗi năm học, Công đoàn trường  đã trao quỹ đỡ đầu cho 3 em học sinh nghèo, mỗi em từ 500 000  đến 1.000. 000 đồng. Đây là  số tiền được cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã trích một phần từ quỹ lương của mình dành tặng cho học sinh để động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên học tập.

      Với những hoạt động tích cực  nói trên, năm 2010 trường đã được Hội khuyến học tỉnh tặng giấy khen về thành tích thực hiện phong trào khuyến học.

      Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới Trường  Tiểu học Hồ Chơn Nhơn sẽ tiếp tục quan tâm chú trọng tổ chức tốt công tác khuyến học trong nhà trường để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đóng góp có hiệu quả vào việc thực hiện Luật “Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em”.

   

                                                                               ( Hoàng Quý)

   

   

   

   

   

        

   

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Thị Quý @ 09:18 11/12/2013
  Số lượt xem: 267
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Bể cá cảnh