Thời gian của bạn

Dự báo thời tiết

Từ điển Tiếng Anh


Tra theo từ điển:Lịch

Liên kết web

Bài hát hay

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Đọc báo trực tuyến

  ĐI MỘT NGÀY ĐƯỜNG, HỌC MỘT SÀNG KHÔN! WELCOME TO MY WEBSITE

  Chào mừng quý vị đến với website của giáo viên Hoàng Thị Quý - Trường Tiểu học Hồ Chơn Nhơn

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Danh ngôn

  Gốc > Diễn đàn cuộc sống >

  TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒ CHƠN NHƠN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC

  Năm học 2010 - 2011,  toàn ngành Giáo dục thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiếp tục thực hiện cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lồng ghép với cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới công tác quản lý chỉ đạo nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục. Với mục tiêu đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên – học sinh  của trường Tiểu học Hồ Chơn Nhơn đã nỗ lực phấn đấu không ngừng và đã đạt được những kết quả cao về chất lượng  dạy và học.

  Nhìn lại năm học qua, nhà trường thực hiện tốt các cuộc vận động, cũng như các phong trào thi đua của Bộ, Ngành đã phát động.  Mỗi CBGV  đều có một việc làm mới trong công tác quản lý, trong giảng dạy, trong các hoạt động giáo dục nhằm nâng cao hiệu quả công tác; thực hiện tốt phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

  Để làm tốt công tác chất lượng, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã bố trí sắp xếp phân công lao động hợp lý phù hợp với năng lực của cán bộ giáo viên. Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả điểm nhấn của ngành “Đề cao vai trò trách nhiệm của người thầy trong kiểm tra và chấm điểm”. Lãnh đạo trường thường xuyên nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ từng tuần và kịp thời hội ý điều chỉnh bổ sung những thiếu sót tồn tại, triển khai kế hoạch tuần tới. Bên cạnh đó, trường đã thực hiện tốt công tác thanh - kiểm tra thường xuyên và đột xuất về hồ sơ, giờ dạy, nền nếp học tập để kịp thời uốn nắn sửa chữa rút kinh nghiệm trong đội ngũ.

  Về phía giáo viên, được sự quan tâm , chỉ đạo sâu sát của lãnh  đạo trường, mỗi thầy cô đã thường xuyên tự tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức để trở thành tấm gương sáng của học sinh, đặc biệt coi trọng việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, lương tâm nghề nghiệp. Giáo viên của trường có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm với công việc. Các cô giáo chủ nhiệm giàu lòng yêu thương, gần gũi học sinh, nắm chắc học lực của từng em, có kế hoạch bồi dưỡng, phụ đạo cụ thể trong từng thời điểm cho từng loại đối tượng để kèm cặp, giúp đỡ các em vươn lên. Song song với việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, mỗi giáo viên luôn tự trao dồi năng lực chuyên môn nghiệp vụ của mình. Trong năm học vừa qua, 100% đội ngũ tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy như xây dựng nguồn học liệu phục vụ dạy và học, tham khảo các giáo án hay trên mạng, tìm tòi các hình ảnh phục vụ cho bài dạy, góp phần mở rộng vốn kiến thức cho học sinh.

  Không những chú trọng việc truyền thụ kiến thức cho học sinh, các thầy cô đã tích cực rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh qua các bài học và trong giao tiếp ứng xử, tổ chức các hoạt động tập thể vui tươi, lành mạnh, nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt giữa giờ, sinh hoạt đội, sinh hoạt lớp. Vì vậy, cuối năm học, trường đã được các đoàn kiểm tra của Huyện và Phòng xếp loại xuất sắc. Trường đã được Sở Giáo dục tặng giấy khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục ngoài giờ lên lớp trong 5 năm qua.

  Kết quả năm học 2010 -2011, trường có 190 em đạt học sinh giỏi chiếm 63.8%;  có 91 em đạt học sinh tiên tiến chiếm 30.5%. Chất lượng học sinh giỏi văn hóa các cấp của trường dẫn đầu trong toàn Huyện: 13em được công nhận là học sinh giỏi văn hóa cấp Tỉnh (trong đó có 2 giải nhất); 14 em được công nhận là học sinh giỏi văn hóa cấp huyện (trong đó có 5 giải nhất). Trong các cuộc thi giải toán, thi Tiếng Anh qua mạng Internet, thi vở sạch chữ đẹp, trường cũng có số lượng em đạt giải nhiều và chất lượng giải  cao.

  Để có được những thành tích ấy, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường, còn có sự  góp sức không nhỏ của lực lượng phụ huynh -  những người đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc quản lý, giáo dục học sinh và các hoạt động.

  Năm học 2010 – 2011 đã khép lại với những niềm vui nhờ những thành quả gặt hái được của trường tiểu học Hồ Chơn Nhơn.  Có lẽ vinh dự, tự hào bao giờ cũng gắn liền với những trách nhiệm lớn lao; tập thể cán bộ, giáo viên của trường luôn lo âu, trăn trở làm sao có thể duy trì được những thành tích như năm qua để mãi xứng đáng là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh.  Nhưng tin chắc rằng với bề dày kinh nghiệm cùng với sự đồng lòng nhất trí, tinh thần trách nhiệm cao của mình, trường sẽ mãi là điểm sáng của chất lượng giáo dục huyện nhà.

                                                                                                           ( Hoàng Quý)

   

   

   

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Thị Quý @ 20:39 03/06/2011
  Số lượt xem: 253
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Bể cá cảnh